Đề Thi Toán Lớp 3 Học Kỳ 2 Năm 2018 Co Dap An

Gửi những em học viên “Chọn lọc 05 đề thi học tập kì 2 lớp 3 môn Toán hay độc nhất vô nhị 2018 (Có đáp án tmê say khảo)”. dichvuthammymat.com mong muốn nó sẽ giúp những em học cùng làm cho bài bác tốt hơn.quý khách vẫn xem: Đề thi toán lớp 3 học tập kỳ 2 năm 2018 teo dap an

Đề thi, bài kiểm tra liên quan:

Nhằm góp các em học viên lớp 3 ôn tập giỏi môn Toán sẵn sàng đến kỳ thi học tập kì hai năm học tập 2017 -2018, dichvuthammymat.com gửi đến phú huynh với thầy cô 5 đề tinh lọc theo thông bốn 22 sau đây.

Bạn đang xem: Đề thi toán lớp 3 học kỳ 2 năm 2018 co dap an

Đề 01: 

PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Em hãy khoanh tròn vào vần âm đặt trước câu trả lời đúng

1. Số 54 175 phát âm là:

A. Năm tư ngàn một trăm bảy lăm.

B. Năm mươi bốn nghìn bảy trăm mười lăm.

C. Năm mươi tứ ngàn một trăm bảy mươi lăm.

D. Năm mươi tư ngàn một trăm bảy lăm. 

2. Kết quả của phép cộng 36528+ 49347 là:

 A. 75865; B. 85865; C. 75875; D. 85875

3. Số 12 được viết bằng chữ số La Mã là:

A. XI B. XII C. VVII D. IIX

4. Thứ đọng hai tuần này là ngày 26, thứ hai tuần trước là ngày:

A. 19 B. 18 C. 16 D. 17

5. Có 40 học viên xếp thành 8 mặt hàng phần đa nhau. Hỏi bao gồm 15 học viên thì xếp được từng nào hàng?

A. 5 mặt hàng B. 45 sản phẩm C. 3 hàng D. 75 hàng  

6. Diện tích một hình vuông vắn là 9 cmét vuông. Hỏi chu vi hình vuông vắn đó là bao nhiêu?

A.3 centimet B. 12 centimet C. 4 cm D. 36 cm 

PHẦN II : TỰ LUẬN: (6 điểm)

1Đặt tính rồi tính:

21628 x 3; 45603 + 12908 ;

15250 : 5; 67013- 23114

2. Một hình chữ nhật bao gồm chiều lâu năm 8cm, chiều rộng lớn lâu năm 4 cm.

a, Tính chu vi hình chữ nhật đó.

b, Tính diện tích hình chữ nhật kia. 

3. Có 120 chiếc bánh được xếp đầy đủ vào 5 hộp. Hỏi 8 vỏ hộp bánh như thế gồm từng nào dòng bánh? 

4: Hình dưới đây gồm từng nào hình tam giác, bao nhiêu hình tđọng giác?


*

a,………………hình tam giác

b,………………hình tứ giác

Đáp án đề 1:

Phần I. 1C; 2.D; 3B; 4A; 5C; 6B

Phần II.

1. Học sinch trường đoản cú đặt tính với tính ra hiệu quả đúng thật sau:

a, 21628 x 3 = 64884

b, 45603 + 12908 = 58511

c, 15250 : 5 = 3050

d, 67013- 23114 = 43899

2. Chu vi hình chữ nhật là:

(8+4) x 2 = 24 (cm)

Diện tích hình chữ nhật là:

(8×4)=32(cmét vuông )

Đáp số: 24 cm

32 cm2 

3. Mỗi hộp gồm số cái bánh là:

120: 5 =60 (loại bánh)

8 hộp bánh tất cả số dòng bánh là:

8 x 60 = 4trăng tròn (dòng bánh)

Đáp số :4đôi mươi Cái bánh

4. a, 5 hình tam giác

b, 5 hình tứ đọng giác

Đề tân oán 3 kì 2 số 2

Phần I. Trắc nghiệm

Mỗi bài sau đây bao gồm cố nhiên câu vấn đáp A, B, C (là đáp số, hiệu quả tính) Hãy khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

1. Số có tía mươi nghìn tám trăm linh hai được viết là:

A. 3802 B. 30802 C. 30820

2. Số ngay tắp lự trước của số 20301 là :

A. 20302 B. 20303 C. 20300

3. Cho những số sau: 43501 ; 45310 ; 43051 ; 45130 . Dãy số như thế nào được xếp theo sản phẩm công nghệ từ tự to mang lại bé:

A. 35014 ; 45310 ; 43051 ; 45130

B. 35014 ; 43051 ; 45130 ; 45310

C. 45310 ; 45130 ; 43051 ; 35014

4. 3dm 5cm = …… cm. Số thích hợp điền vào chỗ chấm (…) là :

A. 350 B. 35 C. 305

5. Những mon bao gồm 3một ngày là các tháng :

A. 4 ; 6 ; 9 ; 11 B. 1; 3; 5; 6; 7; 8 C. 1; 3; 5; 7; 8; 10; 12

6. Khung cửa hình vuông có cạnh 15 dm. Vậy chu vi form cửa hình vuông đó là :

A.60dm B. 50dm C. 40dm

Phần II.

1. Đặt tính rồi tính :

34782 + 10345 ;

65862 – 23104;

10142 x 4;

2. a.Tính : b. Tìm X, biết :

42132 + 75645 : 9 X : 4 = 12410

3. Có 1845 kg bột mì đựng đều trong 9 bao. Hỏi trong 5 bao nlỗi thế thì đựng từng nào ki-lô-gam ?

4. Có một đàn chyên cất cánh ngang, tôi liền chào : “Chào 100 quý khách !” Chyên ổn đầu đáp : “Chúng tôi đã mất cả đàn.”

Hỏi đàn chlặng đó còn lại bao nhiêu bé ?

Đáp số cùng lời giải:

Phần I: 1B; 2C; 3C; 4B; 5C; 6A

Phần II.

1. Đặt tính với tính ra kết quả nlỗi sau:

34782 + 10345 = 45127

65862 – 23104 = 42758

10142 x 4 = 40568

2. Tính ra KQ như sau

a. 42132 + (75645 : 9 )

= 42132 + 8405

= 50537

b X : 4 = 12410

x = 12410 x 4

x = 49460

3. Có 1845 kg bột mì đựng đều vào 9 bao. Hỏi trong 5 bao nhỏng thế thì đựng bao nhiêu ki-lô-gam ?

Số kilogam bột mì trong một bao là:

1845 : 9 = 205 (kg)

Số kg bột mì trng 5 bao là:

205 x 5 = 1025 (kg)

Đáp số: 1025 ki-lô-gam

4. 0 con

số 3

Phần 1: Trắc nghiệm

1. Số 76824 được hiểu là?

A. Bảy mươi sáu nghìn tám trăm nhị mươi sáu

B. Bảy nghìn hai trăm ba mươi tám

C. Bảy sáu nghìn hai trăm cha mươi tám

D. Bảy ngàn sáu trăm bố mươi tám

2. Số 156 cấp số 3 mốc giới hạn là:

A. 32 B. 46 C. 52 D. 48

3. 4m5cm = ….cm?

A. 450 B. 405 C. 45 D. 4005

4.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Mien Phi, Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hot Nhất Hiện Nay

Một hình chữ nhật bao gồm chiều dài 32cm, chiều rộng lớn 9cm. Diện tích hình chữ nhật đó là?

A . 36 cm2 B. 45 cm2 C. 96 cm2 D. 288 cm2

5. Một hình vuông vắn tất cả cạnh 18cm thì chu vi của chính nó là:

A . 66 centimet B. 72 cm C. 76 cm D. 36 cm

6. 357cm2+ 548cmét vuông = …?

A . 905cm2 B. 915cm2 C. 929cm2 D. 924cm2

TỰ LUẬN

1. Đặt tính rồi tính:

a) 45687 + 5276 =

b) 76324 – 32548 =

c) 3528 x 3 =

d) 53048 : 4 =

2. Tìm x:

a) X : 8 = 23165 b) X x 5 – 1350 = 72960

3. Một hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm 18cm, chiều rộng lớn 10cm.

a) Tính chu vi hình chữ nhật đó.

b) Một hình vuông vắn chu vi bởi chu vi hình chữ nhật bên trên thì gồm cạnh là bao nhiêu?

4. Có 130 chiếc bánh được xếp vào 5 hộp bánh. Hỏi 9 hộp bánh như thế gồm bao nhiêu mẫu bánh?

Bài thi Toán thù kì 2 số 4

PHẦN 1: Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng.

1. Số 54 175 phát âm là:

A. Năm tứ nghìn một trăm bảy lăm.

B. Năm mươi tư nghìn bảy trăm mười lăm.

C. Năm mươi tư nghìn một trăm bảy mươi lăm.

D. Năm mươi tư ngàn một trăm bảy lăm.

2. Số tức khắc sau của số 68457 là:

A. 68467; B. 68447 C. 68456 D. 68458

3. Các số 48617; 47861; 48716; 47816 bố trí theo sản phẩm tự trường đoản cú bé đến béo là:

A. 48617; 48716; 47861; 47816

B. 47816; 47861; 48617; 48716

C. 48617; 48716; 47816; 47861

D. 48716; 48617; 47861; 47816

4. Số lẻ bé dại duy nhất có 5 chữ số là:

A. 11000 B. 10100 C. 10010 D. 10001

5. Kết trái của phxay cộng 36528+ 49347 là:

A. 75865 B. 85865 C. 75875 D. 85875

6. Giá trị của biểu thức (98725 – 87561) x 3 là:

A. 32493 B. 39432 C. 33492 D 34293

Câu 7.Thứ đọng nhì tuần này là ngày 26, đồ vật hai tuần trước là ngày:

A. 19 B. 18 C. 16 D. 17

8. Số 12 được viết bằng văn bản số La Mã là:

A. XI B. XII C. VVII D. IIX

9. 8 vỏ hộp cây bút chì hệt nhau gồm 96 dòng cây bút chì. Hỏi 6 vỏ hộp như vậy tất cả từng nào chiếc cây viết chì?

A. 18 chiếc. B.12 dòng. C.72 dòng. D. 62 mẫu.

10. Diện tích một hình vuông là 9 cmét vuông. Hỏi chu vi hình vuông vắn chính là bao nhiêu?

A. 3 cm B. 12 centimet C. 4 cm D. 36 cm

11. Hình dưới đây tất cả bao nhiêu hình tam giác, từng nào hình tứ đọng giác?

A. 4 hình tam giác, 5 hình tứ giác

B. 4 hình tam giác, 4 hình tứ giác

C. 5 hình tam giác, 4 hình tđọng giác

D. 5 hình tam giác,5 hình tđọng giác

PHẦN 2 TỰ LUẬN:

1Đặt tính rồi tính:

 21628 x 3

45603 + 12908

15250 : 5

67013- 23114

2. Một tín đồ đi dạo trong 6 phút đi được 480 m. Hỏi vào 9 phút bạn đó đi được từng nào mét đường? (Quãng đường trong những phút đi đa số nhỏng nhau).

Lời giải cùng đáp số:

Phần I: 1C; 2D; 3B; 4D; 5A; 6C; 7A; 8B; 9C; 10B; 11D;

Phần II.

1. HS đặt tính với tính đúng

21628 x 3 = 64884 15250: 5 = 3050

45603 + 12908 = 32695 67013- 23114 = 43899

2. Bài giải

Mỗi phút bạn đó đi được số mét là:

480: 6 = 80 (m)

Trong 9 phút bạn kia đi bộ được số mét là:

80 x 9 = 7trăng tròn (m)

Đáp số :720 m

Đề 5:

1. Số bảy mươi hai nghìn không trăm bố mươi hai được viết là:

A. 7232 B. 70232 C. 72032

2. Số lớn nhất trong các số 42630 ; 43360 ; 43261 là :

A. 42630 B. 43360 C. 43261

3. 18m 3cm = ………. cm. Số thích hợp điền vào chỗ chấm (…) là :

A. 183 B. 1803 C. 1830

 4. 1/4 năm = ………. tháng. Số thích hợp điền vào chỗ chấm (…) là :

A.3 B. 4 C. 5

5. Quyển tập hình chữ nhật có chiều dài 29 cm, chiều rộng 21 centimet. Chu vi quyển tập đó là :

A. 100 centimet B. 50 cm C. 25 cm

 28 cm2 B. 49 cm2 C. 49 cm

Phần II.

1. Đặt tính rồi tính :

64314 + 12240

84684 – 45271

10114 x 6

56504 : 5

2. a.Tính giá trị biểu thức : b. Tìm X, biết :

65457 – 42693 : 3 X : 7 = 10212

3. Có nói chung 48 viên thuốc được đựng đều vào 8 vỉ thuốc. Hỏi với 601trăng tròn viên thuốc thì đựng được trong từng nào vỉ thuốc nhỏng thế ?

4. Thời gian làm bài thi môn Toán cuối học kì 2 hết 40 phút. Em làm hoàn thành bài thi hết một nửa giờ. Hỏi em sẽ còn thừa lại bao nhiêu phút ? Và em sẽ làm gì vào thời gian thừa đó ?